Bài vị thờ gia tiên bằng gỗ & cách lập bài vị đúng phong thủy

bài vị thờ gia tiên gỗ mít sơn son thếp vàng đục tay sắc nét ms01
[wp-review id=”89″]Bài vị thờ gia tiên dùng để ghi tên, năm sinh, năm mất, tên húy của những người đã khuất trong gia đình. Đây là vật phẩm thờ cúng cần thiết trong những gia đình đặc biệt là nhà con trưởng hoặc trong nhà thờ họ hoặc nhà thờ chi nhánh. Trong bài viết này Đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh sẽ giúp quý khách có cái nhìn tổng quan nhất về sản phẩm bài vị thờ gia tiên trong vấn đề tâm linh của người việt.

Ý nghĩa của bài vị thờ gia tiên

Bài vị thờ gia tiên là một trong những vật phẩm mạng đậm tín ngưỡng á đông dùng để viết tên người đã khuất trong gia đình, bài vị thường được làm bằng gỗ hoặc đồng.Tuy nhiên trên thị trường hiện nay bài vị thờ chủ yếu được làm bằng gỗ mít. Bài vị bằng gỗ thường được khắc lên trên đó một số thông tin theo đúng quy định tín ngưỡng của từng vùng và thường thông tin này theo một chuẩn mực rất rõ ràng bằng chữ hán nôm.

Bài vị này có thể được đặt trên ngai thờ, ỷ thờ hoặc được đặt trong khám thờ gia tiên cũng có thể đặt trực tiếp trên bàn thờ. Trong các nhà thờ họ hay nhà thờ chi họ bài vị thờ sẽ được đặt trên ngai thờ dùng để thờ thủy tổ.

Cách lập bài vị đúng theo phong thủy

Bài vị thường được làm bằng gỗ mít sơn son thếp vàng do cây Mít gắng liền với vác yếu tố tâm linh và tín ngưỡng tôn giáo người người Việt. Kích thước bài vị thờ thường được làm hiện nay đó là: Cao tổng thể 39cm, 47cm, 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 87cm… các kích thước này thường được chọn theo các cung đẹp trên thước lỗ Pan. Trong lòng văn để viết chữ rộng từ 3 đến 4 cm, cao từ 13 đến 21 cm. Chiều ngang đế: 21cm, 23cm.

Số chữ viết trên bài vị phải được chia hết cho 4, hoặc chia cho 4 còn dư 3 (không được dư 1 hoặc dư 2) theo cách đếm tuần tự 4 chữ: Quỷ – Khốc – Linh – Thính; nếu là người nam thì phải vào chữ Linh (dư 3), người nữ phải vào chữ Thính (chia hết) là được. Có người cho rằng số chữ trên bài vị được tính theo lần lượt là Quỷ – Khốc – Linh – Thính là điều mê tín, ngày nay nên bải bỏ. Đây là vấn đề tế nhị phụ thuộc vào tâm linh của từng người, từng nhà thì hãy để cho từng người, từng nhà quyết định.

Bài vị thờ gia tiên được lưu giữ 5 đời (ngũ đại mai thần chủ) kể từ người chủ cúng, đến đời thứ 6 sẽ được đem đốt hoặc thiên di vào nhà thờ họ để thờ chung. Việc ghi vai vế của người mất làm cho bài vị phải làm mới liên tục khi có một đời khác thay thế làm người chủ cúng.

Lưu ý: ngũ đại mai thần chủ đó là: cha = hiển khảo; ông nội = tổ khảo; ông cố = tằng tổ khảo; ông sơ = cao tổ khảo

Để bài vị thờ gia tiên không phải thay đổi làm mới mỗi khi có người thay thế làm chủ cúng thì khi quý khách muốn lập bài vị thờ và đặt làm bên chúng tôi thì chúng tôi sẽ tư vấn bộ lòng văn sẽ đúng với phong thủy, tâm linh. (Quý khách phải mua sản phẩm do chúng tôi cung cấp thì chúng tôi mới tư vấn)

Quý khách có thể đặt hàng ngay với chúng tôi qua mẫu dưới đây sẽ được chúng tôi tư vấn và viết lòng văn bài vị miễn phí

  Mẫu bài vị thờ đẹp

  bài vị thờ gia tiên đẹp đục tay
  bài vị thờ gia tiên đẹp đục tay 100% cao tổng thể 67cm giá 3tr5
  bài vị thờ gia tiên gỗ mít sơn son thếp vàng đục tay sắc nét
  bài vị thờ gia tiên gỗ mít sơn son thếp vàng đục tay sắc nét
  bài vị thờ gia tiên gỗ mít sơn son thếp vàng đục tay sắc nét ms01
  bài vị thờ gia tiên cao 67cm đục tay, giá thành 3.000,000đ
  bài vị thờ gỗ mít sơn son thếp vàng ms02
  bài vị thờ gỗ mít sơn son thếp vàng cao tổng thể 67cm ms02, giá thành 1tr8
  bài vị thờ gỗ mít sơn son thếp vàng cao 87cm ms03
  bài vị thờ gỗ mít sơn son thếp vàng cao 87cm ms03, giá thành 2tr2
  bài vị thờ gia tiên cao 47cm sơn son thếp vàng
  bài vị thờ gia tiên cao tổng thể 47cm sơn son thếp vàng, giá thành 1tr4
  bài vị thờ gia tiên cao 61cm sơn son thếp vàng
  bài vị thờ gia tiên cao 61cm gỗ mít sơn son thếp vàng, giá thành 1tr6
  bài vị thờ gia tiên cao 69cm sơn son thếp vàng
  bài vị thờ gia tiên cao 69cm gỗ mít sơn son thếp vàng giá 1tr9

  Mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh địa chỉ uy tín chuyên cung cấp bài vị thờ bố trí nội phòng thờ

  Mặc dù hiện nay bài vị thờ được bày bán, trưng bày tại rất nhiều cửa hàng, tuy nhiên không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tìm được cửa hàng bày bán sản phẩm đúng theo đúng kích thước ,mẫu mã và chất liệu gỗ mà mình mong muốn. Chính vì vậy việc tìm 1 cơ sở uy tín chuyên cung cấp đồ thờ với những sản phẩm chất lượng cao, chạm khắc tinh sảo là điều mọi gia chủ đều quan tâm tìm hiểu.

  Để giữ uy tín, và phát triển các sản phẩm đồ thờ cúng với khách hàng, chúng tôi đảm bảo khi bạn đặt bài vị thờ bằng gỗ mít sơn son thếp vàng, được chế tác, gia công sắc xảo và có giá trị tâm linh cao, thì chỉ có địa điểm duy nhất đó là Đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh.

  Nếu quý khách có nhu cầu hãy liễn hệ với Đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh để được nhân viên tư vấn và hỗ trợ kịp thời, nhanh chóng và có giá thành hợp lý nhất.

  7 Cam kết chất lượng sản phẩm và dịch vụ Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Tân Hưng Thịnh

  • Chất liệu gỗ lõi đúng chủng loại không dính rác, gỗ đã được sấy, xử lý không bị mối mọt cong vênh trong quá trình sử dụng. Đối với hàng đặt quý khách được kiểm tra gỗ kỹ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tỉ mỉ tinh sảo
  • Giá thành hợp lý
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Ship COD trên toàn quốc, quý khách được kiểm tra hàng kỹ càng trước khi nhận
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24

  Thông tin liên hệ

  Cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh

  Xưởng sản xuất: Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

  Email: mynghehungthinh.net@gmail.com

  Hotline: 0945 313 586

  Website: https://mynghehungthinh.net

  0 thoughts on “Bài vị thờ gia tiên bằng gỗ & cách lập bài vị đúng phong thủy

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *