Có nên đặt tượng đạt ma trong nhà hay không?

tượng gỗ đạt ma quá hải cao 110

Trong phong thủy, tượng gỗ Đạt Ma được xem là vị Phật có khả năng trấn trạch và bảo vệ bình an cho gia đình vô cùng hiệu quả. Vậy có nên đặt tượng đạt ma trong nhà hay không? Và cách đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong nhà như thế nào cho đúng phong thủy để thu hút tài vận.

Có nên đặt tượng đạt ma trong nhà hay không?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc đặt Tượng Đạt Ma trong nhà sẽ giúp gia chủ ngăn chặn khí xấu và bảo vệ gia đình vô cùng hiệu quả. Không chỉ vậy, tượng gỗ Đạt Ma được đặt đúng phong thủy còn mang đến may mắn và tài vận cho gia chủ.

Vậy nên gia chủ nào đang phân vân có nên đặt tượng đạt ma trong nhà hay không thì hãy liên hệ tìm một cơ sở ưng ý đặt cho mình một pho tượng đạt ma. Tượng đạt ma không chỉ mang yếu tố trang trí còn là vật phẩm phong thủy cực tốt.

Hiện nay, tượng Đạt Ma sư tổ được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như: Tượng Đạt Ma bằng gốm, tượng Đạt Ma bằng ngọc, tượng Đạt Ma bằng đồng… Nhưng Tượng Đạt Ma bằng gỗ được nhiều người biết đến và ưa chuộng hơn hẳn.

Quý khách cũng có thể tìm hiểu thêm về tượng đạt ma và cách bài trí tượng đạt ma trong nhà qua bài viết này.

Cách đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

Người chơi tượng gỗ Đạt Ma khá nhiều, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách đặt tượng đạt ma trong nhà đúng chuẩn phong thủy để mang đến nhiều tài lộc nhiều may mắn nhất.

Thông thường tượng gỗ đạt ma được đặt trong phòng khách và thư phòng (phòng làm việc).

Cách đặt tượng đạt ma trong phòng khách

Phòng khách gia đình chính là địa điểm lý tưởng nhất để đặt tượng gỗ Đạt Ma. Nên đặt tượng đạt ma hướng ra cửa chính phòng khách vì cửa chính phòng khách chính là nơi tiếp đón người vào nhà, việc đặt tượng gỗ Đạt Ma ở đây giúp trấn trạch và ngăn chặn khí xấu hiệu quả.

Lưu ý nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ và đặt tượng gỗ Đạt Ma lên bàn hoặc kệ, cách mặt đất ít nhất 70cm để thể hiện sự tôn kính và lòng hướng Phật của gia chủ.

cách đặt tượng đạt ma trong phòng làm việc

Với người có địa vị cao trong xã hội, những người đang làm lãnh đạo thì việc đặt tượng gỗ Đạt Ma trên bàn làm việc sẽ giúp thể hiện quyền lực tối cao. Đồng thời, tượng Đạt Ma sư tổ còn giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của gia chủ và giúp tránh được kẻ tiểu nhân gièm pha.

Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng làm việc cũng nên đặt mặt tượng hướng với cửa ra vào để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong thư phòng hoặc văn phòng.

Những lưu ý khi đặt tượng gỗ Đạt Ma trong nhà

Khi đặt tượng đạt ma trong nhà quý khách cần lưu ý những điều dưới đây để tránh những điều không may mắn và rước họa vào nhà

 • Không đặt tượng Đạt Ma trực tiếp xuống sàn nhà mà nên đặt trên bàn hoặc trên kệ.
 • Không đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng ngủ vì sẽ dẫn đến hậu quả khiến gia chủ mất ngủ, hay đau đầu.
 • Không đặt tượng Đạt Ma ở gần nhà vệ sinh, nhà kho hoặc hướng mặt tượng vào những nơi này.
 • Không nên đặt tượng trong phòng ăn, phòng bếp, phòng tắm,… vì như thế là bất kính với Phật sẽ mang đến nhiều tai họa cho gia đình.
 • Không nên đặt tượng Đạt Ma sư tổ ở nơi có nhiều người đi lại trên đầu tượng như gầm cầu thang.
 • Khi đặt tượng đạt ma dưới tầng thì thẳng lên tầng trên nên bài trí bàn hoặc tủ không được để ai đứng ở chỗ đó

Qua đây hi vọng mọi gia chủ đều có thể tự trả lời được câu hỏi có nên đặt tượng đạt ma trong nhà hay không?

Sự tích về đạt ma sư tổ

Đạt ma sư tổ hay còn gọi là Bồ-đề-đạt-ma (zh. 菩提達磨, sa. bodhidharma, ja. bodai daruma), dịch nghĩa là Đạo pháp (zh. 道法), ~470543. Ông được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và dẫn đến việc hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc.

Bồ đề đạt ma là đệ tử và truyền nhân của Tổ thứ 27, Bát nhã đa la và là thầy của Huệ Khả, Nhị tổ Thiền Trung Quốc. Sự tích truyền pháp của Bát nhã đa la cho Bồ đề đạt ma được truyền lại như sau:

Tổ hỏi: “Trong mọi thứ, thứ gì vô sắc?” Bồ đề đạt ma đáp: “Vô sinh vô sắc”. Tổ hỏi tiếp: “Trong mọi thứ, cái gì vĩ đại nhất?” Bồ đề đạt ma đáp: “Phật pháp vĩ đại nhất”.

Sau khi trở thành Tổ thứ 28, Bồ đề đạt ma đi thuyền qua Nam Trung Quốc năm 520. Sau khi truyền đạo cho Lương Vũ Đế, nhưng vua Lương Vũ Đế không lĩnh ngộ được.

Lương Vũ Đế sai người tiễn khách, nhà sư băng qua sông Giang Bắc, thẳng đường qua nước Ngụy, lên núi Tung Sơn. Người ta nói rằng đó là tổ sư Bồ Đề Đạt Ma.

Từ đó, hình ảnh bồ đề Đạt Ma quá hải được dựng lên để gợi nhớ sự kiện này.

Tại nơi đây, Bồ đề đạt ma tu thiền định, chín năm quay mặt vào vách không nói; cũng tại đây, Huệ Khả đã gặp Bồ đề đạt ma để lại truyền thuyết bất hủ về việc quyết tâm học đạo của mình.

Theo một thuyết khác thì Đạt ma sư tổ sống đến 150 tuổi, cuối cùng bị đầu độc và được an táng ở Hồ Nam.

Sau đó một vị tăng đi hành hương ở Ấn Độ về gặp Đạt ma sư tổ trên núi Hùng Nhĩ. Đạt ma sư tổ, tay cầm một chiếc dép, cho biết mình trên đường về Ấn Độ và Trung Quốc sẽ có người tiếp nối dòng Thiền của mình.

Về tới Trung Quốc vị tăng này vội báo cho đệ tử, đệ tử mở áo quan ra thì không thấy gì cả, chỉ còn một chiếc dép.

Vì tích này mà hiện nay nhiều bức tranh hay tượng Đạt ma sư tổ hay được vẽ hay tạc với hình ảnh vai vác gậy mang một chiếc dép.

Tham khảo một số mẫu tượng đạt ma bằng gỗ

Ngoài một số mẫu tượng gỗ đạt ma ở trên quý khách cũng có thể click chuột vào tượng gỗ đạt ma để tham khảo thêm những mẫu khác.

Địa chỉ uy tín chuyên tạc tượng gỗ đạt ma

Tượng gỗ đạt ma là một trong những mẫu tượng nhiều khách hàng quan tâm và tìm cách sở hữu thỉnh về nhiều nhất đặc biệt ở những thành phố lớn đông dân cư như Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh. Tuy nhiên trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ hiện nay những sản phẩm tượng đạt ma mà chúng ta vẫn quen nói với nhau là ” hàng chợ ” ngày càng được sản xuất đại trà làm ảnh hưởng lớn đến tâm lý người tiêu dùng

Những mẫu sản phẩm tượng đạt ma có sẵn trên thị trường thường có giá thành rất rẻ, không được điêu khắc tỉ mỉ hay chất lượng gỗ kém, gỗ bị dính rác, không đúng chất liệu như đã quảng cáo …Vậy niềm tin khách hàng nên đặt ở đâu để tìm được những sản phẩm có hồn và chất lượng và hồn của từng sản phẩm

Nếu quý khách đang có nhu cầu mua tượng đạt ma bằng gỗ, mời quý khách hàng đến với cơ sở sản xuất Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Tân Hưng Thịnh. Đến với cơ sở chúng tôi quý khách sẽ nhận được giá trị thật trong từng sản phẩm bởi từ khâu chọn nguyên vật liệu chế tác đến khâu chế tác và hoàn thiện sản phẩm đều được chúng tôi quan tâm và đề cao đặt lên hàng đầu. Dưới bàn tay vàng của các nghệ nhân những sản phẩm của chúng tôi được khoác trên mình phong cách riêng, nét đẹp, sự tinh tế mà chỉ có ở mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh.

7 Cam kết của mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh

 • Chất liệu gỗ lõi đúng chủng loại không dính rác, gỗ đã được sấy, xử lý không bị mối mọt cong vênh trong quá trình sử dụng. Đối với hàng đặt quý khách được kiểm tra gỗ kỹ càng trước khi sơn thành phẩm
 • Hoa văn họa tiết chạm khắc tỉ mỉ tinh sảo
 • Giá thành hợp lý
 • Thời gian giao hàng đúng hẹn
 • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
 • Ship COD trên toàn quốc, quý khách được kiểm tra hàng kỹ càng trước khi nhận
 • Hỗ trợ tư vấn 24/24

Địa chỉ liên hệ

Cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh

Văn phòng: Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xưởng sản xuất: Vân Hà – Đông Anh – Hà Nội

Email: mynghehungthinh.net@gmail.com

Hotline: 0945 313 586

Website: https://mynghehungthinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *