5+ Những điều nên biết khi mua tranh gỗ mỹ nghệ

tranh tứ quý gỗ gụ ta 42 x117x4.5

Hiện nay tranh gỗ mỹ nghệ được nhiều người biết đến không chỉ làm tăng vẻ đẹp không gian ngôi nhà của bạn mà còn đem lại tài lộc cho chủ sở hữu vì vậy bạn cần phải biết những điều dưới đây khi chọn mua tranh gỗ theo phong thủy

Lựa chọn tranh gỗ mỹ nghệ theo tuổi gia chủ

tranh gỗ đồng quê đục tay dài 2m37
tranh gỗ đồng quê đục tay dài 2m37

Đây là điều vô cùng quan trọng trước khi bạn quyết định treo một bức tranh trong không gian sống. Đặc biệt phong thủy có vai trò quan trọng đối với những gia đình có truyền thống kinh doanh. Ngoài quy luật âm dương ngũ hành, chủ nhân căn nhà còn cần tìm hiểu về nguyên tắc “tam hợp tương sinh” và “lục hợp tương hợp”. Bạn có thể hiểu chi tiết nguyên tắc này như sau:

 • Nguyên tắc: “Tam hợp tương sinh” nghĩa là sự kết hợp giữa 3 nhóm tuổi là Hợi – Mão – Mùi; Dần – Ngọ – Tuất; Tỵ – Dậu – Sửu; Thân – Tý – Thìn.ư
 • Nguyên tắc “Lục hợp tương hợp” nghĩa là 6 nhóm tuổi “Quý nhân” bổ trợ cho nhau như sau: Tý – Sửu; Dần – Hợi; Mão – Tuất; Thìn – Dậu; Tỵ – Thân; Ngọ – Mùi. Quy tắc này được áp dụng trong việc treo tranh điêu khắc gỗ trong nhà như sau:

Người Tuổi Tý:

Theo phong thủy những người mang tuổi tý có nghĩa là tuổi chuột thường là người tích cực và năng động. Tuy nhiên, họ lại là nhóm người thường không gặp may mắn và hay gặp phải chuyện vặt vãnh. Vì vậy, tranh gỗ mỹ nghệ dành cho người tuổi Tý là tranh rồng, tranh sơn thủy hoặc tranh gỗ Tứ Linh, Tứ Quý hoành tráng. Treo tranh này trong nhà có ý nghĩa giúp gia chủ tuổi Tý tránh được thị phi, tiến tài khai vọng và gia đình viên mãn.

Tuổi Sửu

Theo các chuyên gia phong thủy tuổi sửu chính là tuổi trâu. Trâu tượng trưng cho sự kiên nhẫn và tính siêng năng cao tuy nhiên người ở tuổi này thường làm nhưng lại không có của dư và để dành. Chính vì vậy, tranh gỗ mỹ nghệ thích hợp nhất cho người tuổi này là tranh gỗ Tứ Quý. Tranh gỗ Tứ Quý với 4 loại cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai sẽ tạo nên không gian thư thái mang đến gia khí thịnh vượng, may mắn tràn đầy và đường sự nghiệp phát triển cho gia chủ.

tranh tứ quý gỗ gụ ta 42 x117x4.5
tranh tứ quý gỗ gụ ta 42 x117x4.5

Tuổi Dần

Theo phong thủy Dần có nghĩa là hổ. Đây là một linh vật có quyền năng trong ý nghĩa tâm linh được dùng để trấn trạch, trừ tà mạnh mẽ trong phong thủy. Người tuổi dần rất dễ nổi giận, thiếu lập trường kiên định nhưng do đó cũng là người dễ thích nghi với sự thay đổi của môi trường. Vì vậy, để khắc phục sự nóng nảy, bộp chộp chuyên gia phong thủy khuyên những người tuổi hổ nên treo tranh gỗ mỹ nghệ, núi non trùng điệp, tranh đồng quê hoặc tranh gỗ hổ trong nhà là thích hợp nhất. Treo tranh này trong nhà sẽ giúp mang đến may mắn, trấn trạch và hỗ trợ đường sự nghiệp cho gia chủ rất lớn.

tranh gỗ đồng quê việt nam đục tay dài 2m17 rộng 1m07 gỗ nguyên tấm dày 6cm
tranh gỗ đồng quê việt nam đục tay dài 2m17 rộng 1m07 gỗ nguyên tấm dày 6cm

Tuổi Mão

Người tuổi Mèo thường là những người ăn nói nhẹ nhàng và nhiều tham vọng. Tranh gỗ phong thủy đẹp phù hợp nhất với người tuổi này là tranh gỗ họa tiết  Tùng Cúc Trúc Mai. Theo các chuyên gia phong thủy, người tuổi Mão vận thường thường, cầu tài khó đắc nên treo tranh gỗ Tứ Quý trong nhà. Tranh này giúp tăng tài lộc, quý nhân phù trợ và giúp chuyển vận sự nghiệp. Trúc là biểu trưng cho sự thanh cao và chuyển vận, có thể giúp người buôn bán thu hút vượng khí và tài vận hưng vượng.

bộ tranh tứ quý gỗ hương ta
bộ tranh tứ quý gỗ hương ta

Tuổi Thìn

Rồng là linh vật phong thủy và là biểu tượng của quyền lực. Người tuổi rồng có tính cách trung thực và năng nổ, tuy nhiên cũng là người nóng tính nên thường làm hỏng việc. Tranh gỗ mỹ nghệ họa tiết rồng, tranh gỗ Tứ Linh, tranh gỗ Bát Mã hoặc tranh hoa mẫu đơn phù hợp cho người tuổi này. Người tuổi Thìn treo những tranh này trong nhà đại biểu thịnh vượng và thành công nối tiếp.

tranh gỗ phong thủy-tranh gỗ mã đáo thành công dài 2m37 rộng 1m17 gỗ dày 6,5cm
tranh gỗ mỹ nghệ mã đáo thành công dài 2m37 rộng 1m17 gỗ dày 6,5cm

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là người ít nói nhưng rất thông thái. Người tuổi Tỵ nên treo tranh gỗ cá chép, tranh gỗ Tứ Linh, tranh rồng hoặc Đại bàng tung cánh để mang đến sức khỏe, trường thọ, trừ vận đào hoa và mang đến hạnh phúc cho gia đình.

tranh gỗ phong thủy-tranh lý ngư vọng nguyệt
tranh gỗ phong thủy-tranh lý ngư vọng nguyệt

Tuổi Ngọ

Theo phong thủy người tuổi Ngọ khá thoải mái và rộng lượng. Tranh gỗ mỹ nghệ thích hợp cho người tuổi này là tranh gỗ bát mã, tranh Cửu ngư quần hội, tranh gỗ Tứ Quý hoặc tranh sơn thủy. Treo những tranh này trong nhà giúp gia đình hưng vượng và may mắn trọn đời.

tranh bát mã dài 2m17
tranh bát mã dài 2m17

Tuổi Mùi

Theo phong Thủy người tuổi Mùi là người không gặp may mắn trong cuộc sống thường bị tiểu nhân hãm hãi. Vì vậy, người tuổi này nên dùng tranh gỗ phong thủ họa tiết sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh gỗ Tùng cúc trúc mai hoặc các tranh về Phật giáo để trang trí trong gia đình. Treo tranh này giúp gia chủ được quý nhân phù trợ, phú quý đầy nhà và tình cảm thuận lợi.

bộ tranh tứ quý gỗ gụ
bộ tranh tứ quý gỗ gụ ta

Tuổi Thân

Người tuổi Thân thường là nhân tài nhưng tính cách khá thất thường lúc nắng lúc mưa và không được thuận lợi trong công việc. Tranh gỗ mỹ nghệ thích hợp cho người tuổi này là tranh đàn dơi, tranh tùng hạc, tranh Tứ Quý. Những mẫu tranh phong thủy đẹp này giúp mang lại may mắn và thuận lợi trong công việc.

Tuổi Dậu

Tranh điêu khắc gỗ họa tiết phong thủy dành cho người tuổi này là Tam Dương Khai Thái, tranh phượng hoàng hoặc tranh bách điểu là phù hợp nhất với người tuổi này. Người tuổi Dậu treo những mẫu tranh gỗ mỹ nghệ đẹp này trong nhà sẽ giúp sự nghiệp hanh thông, vợ chồng hòa thuận và thành công trong sự nghiệp.

tranh gỗ phong thủy-tranh phu gỗ hương thê viên mãn
tranh gỗ mỹ nghệ phu thê viên mãn

Tuổi Tuất

Tranh mẫu đơn 8 hoa hoặc 9 hoa là phù hợp nhất. Người tuổi Tuất cũng có thể treo tranh Sơn Thủy hoặc tranh Tứ Quý bằng gỗ trong nhà. Treo những mẫu tranh gỗ mỹ nghệ đẹp này giúp chuyển nguy thành an và phú quý dài lâu.

bộ tranh tứ bình gỗ hương
bộ tranh tứ bình gỗ hương

Tuổi Hợi

Tranh gỗ cá chép, tranh gỗ Bát Mã, tranh mẫu đơn hoặc tranh sơn thủy phù hợp với người tuổi này. Treo những mẫu tranh gỗ mỹ nghệ đẹp này trong nhà sẽ giúp gia chủ tuổi Hợi gặp quý nhân phù trợ, vạn sự bình an và thăng tiến trong sự nghiệp

tranh gỗ mã đáo thành công khổ lớn
tranh gỗ mã đáo thành công khổ lớn

Những điều cấm kị khi treo tranh gỗ mỹ nghệ

 • Nội dung và kích cỡ tranh, chữ của các bức thư pháp, câu đối, hoành phi phải tương xứng, cân đối với căn phòng, phù hợp với thân phận, địa vị của gia chủ. Nếu là vị trí giám đốc thì nên treo tranh gì ? Phòng làm việc của nhân viên thì loại tranh gì là tốt nhất, sảnh lễ tân nơi đón tiếp khách cần những bức họa tiết nào?
 • Khi treo tranh vẽ các loài mang ý nghĩa thành công như: Bát Mã (mã đáo thành công) nên chọn hướng treo tốt cho gia chủ, phía đầu ngựa phải quay vào phòng. Các loại tranh mãnh thú như hổ, báo, sư tử hay chim ưng nên chọn các tranh mà đầu của chúng ở tư thế hướng lên trên, sẵn sàng tự vệ. Không nên chọn hình ảnh chúng đang nhìn bạn như thể chuẩn bị tấn công.
 • Treo tranh sơn thủy, phong ảnh, thác nước cần chú ý đến thế nước chảy phải hướng vào nhà chứ không được hướng ra. Điều này mang ý nghĩa tiền tài, bổng lộc bị cuốn trôi.
 • Những bức tranh màu sắc nặng nề, u tối không nên treo. Vì nó dễ làm nảy sinh tâm lý chán nản, bi quan, thiếu động lực làm việc.
 • Không nên treo tranh trừu tượng ghệ thuật, kỳ quoái, khiến người nhìn khó hình dung vì loại tranh này thường khiến người xem hoảng loạn tinh thần, hại não…
 • Không nên treo tranh, ảnh chân dung của người thân đã quá cố tùy tiện, loại tranh này thường được xếp vào loại đặc biệt cấm kỵ. Vì nó tạo cảm giác nặng nề cho gia đình, khơi gợi những hoài niệm cũ, nỗi đau đã qua

Những vị trí treo tranh đúng phong thủy 

Các hướng lý tưởng để treo tranh điêu khắc gỗ họa tiết chính là: hướng nam, phía Bắc, phía Đông Bắc, phía Đông. Mỗi phía biểu tượng cho sức khỏe, sự nghiệp và may mắn của gia chủ. Chính vì vậy, gia chủ cần chọn những mẫu tranh phù hợp với hướng ngôi nhà để may mắn, thịnh vượng tinh thông.Tuy nhiên để xác định hướng treo tranh chính xác còn phụ thuộc vào tuổi gia chủ, và vị trí treo tranh

 • Phía Bắc ngôi nhà tượng trưng cho sự nghiệp và thành công của gia chủ. Nên treo tranh thuộc hành thủy như tranh gỗ cá chép, tranh sơn thủy để bổ trợ cho đường công danh.
 • Phía Đông Bắc thuộc hành Thổ nên treo tranh Bát Mã, tranh Mã đáo thành công giúp tiền vào như nước, sự nghiệp thăng tiến.
 • Phía Đông tượng trưng cho sức khỏe và sự sống. Hướng Đông thuộc hành Mộc và là hướng thích hợp nhất để treo tranh gỗ Sơn Thủy, tranh gỗ Tứ Quý thuộc hành Mộc mang đến may mắn cho các thành viên trong gia đình.
 • Việc chú ý đến vị trí trước khi treo tranh điêu khắc gỗ họa tiết là điều vô cùng cần thiết bởi về ý nghĩa phong thủy nó mang may mắn, thịnh vượng đến cho gia chủ và các thành viên trong gia đình. ý nghĩa thẩm mĩ, nó làm đẹp cho không gian sinh hoạt của bạn.

Những mẫu tranh đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay

Tranh gỗ thuận buồm xuôi gió

Đối với những người kinh doanh, buôn bán, doanh nhân, hay những người muốn tìm kiếm thành công trong công việc. Muốn công danh ngày càng thăng tiến, đạt được nhiều thành tựu trong công việc chắc chắn sẽ biết đến bức tranh thuận buồm xuôi gió. Bởi bức tranh mang lại nhiều may mắn cho những ai sở hữu nó, làm việc gì cũng thuận lợi, buôn gì cũng thành công. 

tranh phong thủy-tranh thuận buồm xuôi gió dài 197x97x5
tranh phong thủy-tranh thuận buồm xuôi gió dài 197x97x5

>>tham khảo thêm những mẫu tranh gỗ thuận buồm xuôi gió tại đây

Tranh tứ quý

tranh gỗ phong thủy-tranh tứ quý gỗ gụ ta 42 x117x4.5
tranh gỗ phong thủy-tranh tứ quý gỗ gụ ta 42 x117x4.5

Tranh tứ quý trước tiên là để tô điểm thêm nét sang trọng, nâng tầm đẳng cấp cho ngôi nhà. Bên cạnh đó đây là bức tranh thuộc dòng tranh phong thủy được yêu thích nhất. Tứ quý là loại tranh trục, chơi theo bộ gồm bốn tranh. Tứ quý là tranh có nội dung được người xưa chọn lọc thể hiện trên bốn bức tranh đó, chủ yếu là diễn tả bốn loại cây.

>>Tham khảo thêm những mẫu tranh tứ quý tại đây

Tranh gỗ mã đáo thành công

Tranh mã đáo thành công là một trong những bức tranh đẹp và rất có ý nghĩa trong phong thủy. Bởi theo quan niệm xưa, ngựa không những là con vật trung thành nhất mà ngựa còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài, ngựa mang lại sự may mắn, tài lộc.

tranh gỗ bát mã truy phong
tranh gỗ bát mã truy phong mẫu mới 2019

Tham khảo thêm những mẫu tranh mã đáo thành công tại đây

Tranh gỗ vinh quy bái tổ

Thể hiện lòng thành kính biết ơn, một nét đẹp của dân tộc ta nhắc nhở những ai khi đỗ đạt thành danh không được quên công nuôi dưỡng ươm mầm phát triển cho sự thành đạt của mình. Tranh gỗ vinh quy bái tổ thường được treo tại phòng khách vừa có tính trang trí vừa trợ giúp cho các thành viên trong gia đình thuận lợi trong việc học hành.

tranh gỗ vinh quy bái tổ dài 1m97 rộng 97cm dày5cm
tranh gỗ vinh quy bái tổ 1m97 rộng 97cm dày5cm.

Nếu quý khách muốn được tư vấn thêm hay cần đặt tranh gỗ mỹ nghệ hãy liên hệ ngay với “Đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh” theo địa chỉ dưới đây

ĐỒ GỖ MỸ NGHỆ TÂN HƯNG THỊNH

Văn phòng: Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Cơ sở 2: Tân Dân – Phú Xuyên – Hà Nội.

Điện Thoại: 0945 313 586

Email: mynghehungthinh.net@gmail.com

Website: https://mynghehungthinh.net/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *