Ý nghĩa của tượng gỗ đạt ma trong phong thủy

tượng đạt ma hàng long cao 1m20

Tượng Đạt Ma được nhiều gia chủ đam mê đồ gỗ trưng bày trong nhà vì đây là một bức tượng gỗ đẹp và không chỉ mang nhiều giá trị thẩm mỹ mà còn mang ý nghĩa trấn trạch và bảo vệ gia đình. Qua bài viết này quý khách có thể tìm hiểu thêm về ý nghĩa của tượng gỗ đạt ma trong phong thủy

Đạt ma sư tổ là ai?

Đạt ma sư tổ hay còn gọi là Bồ đề đạt ma dịch nghĩa là Đạo pháp. Ông được coi là người truyền bá và sáng lập ra Thiền học và Võ thuật tới Trung Quốc.

Theo truyền thuyết Trung Quốc, ông đã truyền thụ phương pháp rèn luyện thân thể cho các nhà sư Thiếu Lâm và dẫn đến việc hình thành môn võ Thiếu Lâm. Ông cũng là cha đẻ của Thiền Phật giáo Trung Quốc.

Bồ đề đạt ma là đệ tử và truyền nhân của Tổ thứ 27 Bát nhã đa la và là thầy của Huệ Khả, Nhị tổ Thiền Trung Quốc.

Sau nhiều năm tu hành, với trí thông minh và ngộ tính tuyệt vời của mình, Bồ Đề Đạt Ma được Bát Nhã Đa La lựa chọn là người kế thừa của mình, trở thành vị tổ thứ 28 của Phật giáo trên đất Thiên Trúc.

Hình ảnh tượng đạt ma được tạc với bộ râu xồm và  trên người lúc nào cũng khoắc áo choàng, trên tay cầm thiền trượng, chân trần, mắt to và sâu, khuôn mặt toát lên sự siêu thoát.

Ý nghĩa của tượng gỗ đạt ma trong phong thủy qua từng thế

Tượng gỗ đạt ma hiện nay đang được rất nhiều gia chủ quan tâm, trên thị trường đồ gỗ mỹ nghệ có khá nhiều mẫu tượng gỗ đạt ma. Mỗi một mẫu lại mang một ý nghĩa riêng.

Đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh xin giải thích ý nghĩa của tượng gỗ đạt ma trong phong thủy qua 5 thế tượng phổ biến nhất hiện nay như sau:

Ý nghĩa Tượng gỗ đạt ma quá hải

Bức tượng gỗ đạt ma quá hải miêu tả hình ảnh Đạt Ma chân trần đi trên dòng nước đang chảy cuộn với thần thái mắt đang hướng nhìn về nơi xa xăm.

Tượng đạt ma quá hải xuất phát từ câu chuyện Đạt ma sư tổ không có chung tư tưởng truyền giáo với vua Vũ Đế. khi từ biệt Lương Vũ Đế, ngài đã sang núi Trường Sơn, khi vượt qua sông Trường Giang, ngài đã ngắt 1 nhành cỏ lau đặt lên mặt nước cuồn cuộn rồi bước đi như trên mặt đất.

Hình ảnh bức tượng Đạt Ma quá hải nhắc nhở con người chúng ta giác ngộ tư tưởng Phật giáo của Ngài thể hiện ý chí kiên định và sự vững vàng của con người trong cuộc sống để có được cuộc sống vui vẻ, an vui. Sớm thoát ra khỏi những đau khổ tự thân của cõi trần.

Ý nghĩa Tượng đạt ma mang một chiếc giày

Hình ảnh tượng đạt ma mang một chiếc giày xuất phát từ truyền thuyết về cái chết của ngài.

Tượng gỗ đạt ma mang một chiếc giày được tạc với họa tiết đi chân trần, khoác áo choàng, 1 tay thì cầm cây thiền trượng với 1 chiếc giày.

Cây thiền trượng là biểu trưng cho sự giác ngộ, còn chiếc giày kia chính là biểu trưng cho cõi đời đến và đi.

Ý nghĩa rằng con người cũng chỉ là cát bụi khi chết đi sẽ để lại dấu vết, tùy duyên mà dấu vết đó còn hiện hữu hay biến mất hoàn toàn. Chiếc giày ở lại chính là sự hiện hữu, còn chiếc giày mà ngài cầm đi về cõi Tây Thiên đó chính là siêu thoát. Hình này này mang ý con người muốn siêu thoát thì phải giác ngộ.

Ý nghĩa Tượng đạt ma ngồi thiền

Thế tượng đạt ma ngồi thiền xuất phát từ truyền thuyết: Khi Ngài ở Thiếu Lâm Tự, Ngài đã ngồi thiền nhập định tại núi Tung Sơn, hướng mặt vào vách đá suốt 9 năm. Mọi người gọi Ngài là Bích Quán Bà La Môn tức là thầy Bà La Môn ngồi nhìn vách.

Hình ảnh này cho chúng ta thấy được sự giác ngộ Phật giáo tối thượng của Ngài. Khiến chúng ta tưởng nhớ tới công lao của Ngài với thiền học và đặc biệt là tông phái Thiền tông.

Ý nghĩa Tượng đạt ma khất thực

Khất Thực được gọi là Khất sĩ. Chỉ những người nay đây mai đó, họ từ bỏ hết tất cả để học Phật pháp. Họ đi khắp nơi xin thức ăn. Khi đi trên người chỉ có 3 bộ quần áo và một chiếc bát.

Họ chỉ xin đồ ăn chứ không hề lấy bất kỳ thứ gì khác, kiêng kỵ nhất là tiền. Họ xin cũng chỉ xin đủ một bữa ăn chứ không bao giờ lấy nhiều hơn.

Khất sĩ có nghĩa là Khất thực và Khất pháp. Tức là xin đồ ăn của người đời để nuôi thân và xin Pháp của Phật để tu hành nuôi tâm.

Họ xem việc Khất thực như một phương tiện để giúp họ giải thoát những phiền toái hàng ngày. Giải thoát ở đây được hiểu là việc từ bỏ được những tham vọng, tiền bạc, quyền chức để tìm được niềm vui thực sự.

Tác dụng của Khất thực là giúp hóa duyên cho mọi người, giúp bản thân người tu hành có thể thực hành Phật pháp, sớm đạt tới sự giác ngộ Phật pháp tối thượng.

Tại sao Khất thực lại giúp hóa duyên mọi người. Vì những người cho đồ ăn là người làm việc thiện, giúp họ tích lũy phước thiện, phước lành.

Vậy nên ý nghĩa của bức tượng Đạt Ma khất thực đó là giáo hóa chúng sinh, giúp mọi người giác ngộ Phật pháp chân chính.

Ý nghĩa Tượng đạt ma thế võ

Hình ảnh tượng Ma Đạt sư tổ trong thế luyện võ toát lên sự mạnh mẽ, cho thấy sức mạnh phi thường của con người, dựa vào chính sức mạnh của bản thân có thể chiến thắng được bất cứ kẻ thù và sự gian ác nào.

Ngày nay, bức tượng Đạt Ma thế võ được rất nhiều người yêu thích. Đây là bức tượng miêu tả hình ảnh Đạt Ma đang luyện võ, sẵn sàng chiến đấu dù bất kể tình huống gì xảy ra.

Bức tượng Đạt Ma Thế Võ và bức tượng Đạt Ma hàng long, đây là hai bức tượng Đạt Ma có năng lượng trừ tà, trấn trạch mạnh nhất hiện nay.

Vị trí đặt tượng gỗ đạt ma

Thông thường tượng gỗ đạt ma được đặt trong phòng khách và thư phòng (phòng làm việc). Dưới đây là cách cách đặt tượng đạt ma chuẩn phong thủy để mang đến nhiều tài lộc nhiều may mắn nhất.

Cách đặt tượng đạt ma trong phòng khách

Phòng khách gia đình chính là địa điểm lý tưởng nhất để đặt tượng gỗ Đạt Ma. Nên đặt tượng đạt ma hướng ra cửa chính phòng khách vì cửa chính phòng khách chính là nơi tiếp đón người vào nhà, việc đặt tượng gỗ Đạt Ma ở đây giúp trấn trạch và ngăn chặn khí xấu hiệu quả.

Lưu ý nên chọn nơi thoáng mát, sạch sẽ và đặt tượng gỗ Đạt Ma lên bàn hoặc kệ, cách mặt đất ít nhất 70cm để thể hiện sự tôn kính và lòng hướng Phật của gia chủ.

Cách đặt tượng gỗ đạt ma trong phòng làm việc

Với người có địa vị cao trong xã hội, những người đang làm lãnh đạo thì việc đặt tượng gỗ Đạt Ma trên bàn làm việc sẽ giúp thể hiện quyền lực tối cao. Đồng thời, tượng Đạt Ma sư tổ còn giúp nâng cao tầm ảnh hưởng của gia chủ và giúp tránh được kẻ tiểu nhân gièm pha.

Đặt tượng gỗ Đạt Ma trong phòng làm việc cũng nên đặt mặt tượng hướng với cửa ra vào để đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, gia chủ cũng có thể đặt tượng Đạt Ma sư tổ trong thư phòng hoặc văn phòng.

Tham khảo một số mẫu tượng gỗ đạt ma đẹp

Mời quý khách tham khảo một số mẫu tượng gỗ đạt ma đẹp được chạm khắc thủ công tinh sảo từ những nghệ nhân Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Tân Hưng Thịnh

Ngoài một số mẫu tượng gỗ đạt ma ở trên quý khách cũng có thể click chuột vào tượng gỗ đạt ma để tham khảo thêm những mẫu khác.

7 cam kết chất lượng sản phẩm đồ gỗ mỹ nghệ Tân hưng thịnh

  • Chất liệu gỗ lõi đúng chủng loại không dính rác, gỗ đã được sấy, xử lý không bị mối mọt cong vênh trong quá trình sử dụng. Đối với hàng đặt quý khách được kiểm tra gỗ kỹ càng trước khi sơn thành phẩm
  • Hoa văn họa tiết chạm khắc tỉ mỉ tinh sảo
  • Giá thành hợp lý
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn
  • Bảo hành chất liệu gỗ 10 năm
  • Ship COD trên toàn quốc, quý khách được kiểm tra hàng kỹ càng trước khi nhận
  • Hỗ trợ tư vấn 24/24

Thông tin liên hệ

Cơ sở đồ gỗ mỹ nghệ Tân Hưng Thịnh

Văn phòng: Đức Thượng – Hoài Đức – Hà Nội

Xưởng sản xuất: Vân Hà – Đông Anh – Hà Nội

Email: mynghehungthinh.net@gmail.com

Hotline: 0945 313 586

Website: https://mynghehungthinh.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *