Những ý nghĩa phong thủy của tượng Di Lặc không phải ai cũng biết

tượng di lặc ngũ phúc gỗ hương hàng vip

Trong mỗi người dân Việt Nam thì Phật Di Lặc không còn xa lạ gì, nhiều gia chủ thờ ngài hoặc đặt tượng phật di lặc ở phòng khách nhưng không phải ai cũng hiểu hết được ý nghĩa ẩn tượng phật di lặc thông qua các hình thái khác nhau. Hãy cùng Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Tân Hưng Thịnh tìm hiểu thật chi tiết về Ý nghĩa của tượng phật di lặc phong thủy.

Ý nghĩa phong thủy tượng phật di lặc

Đặt tượng phật di lặc trong nhà sẽ đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc và sự giàu sang cũng như sức khỏe tràn đầy cho gia chủ, đó là khái niệm mà chúng ta đều hiểu nhưng thực thế tượng phật di lặc hiện nay có rất nhiều mẫu mã, hình thái khách nhau. Mỗi một loại lại mang một ý nghĩa riêng. Dưới đây ý nghĩa phong thủy tượng phật di lặc trong từng tư thế hãy cùng mỹ nghệ tân hưng thịnh tìm hiểu rõ hơn.

Tượng phật di lặc vác cành đào

Tượng phật di lặc vác cánh đào
tượng phật di lặc gỗ hương vác cành đào

Đặt tượng phật di lặc vác cành đào trong phòng khách hay phòng làm việc khiến mỗi gia chủ khi nhìn thấy ngài thì mọi buồn phiền, stress, căng thẳng, áp lực trong người sẽ tan biến theo nụ cười của ngài.

Nguồn gốc của bình ảnh bức tượng này là trong truyện Tây du kí khi tới dự tiệc bàn đào của Vương mẫu nương nương, nếu ai ăn được quả đào này sẽ được trường sinh bất lão nên hình tượng hóa lên thì ý nghĩa của tượng di lặc vác cành đào mang lại sự khỏe mạnh, tuổi thọ dài lâu cho gia đình.

Bên cạnh đó cành đào có một ý nghĩa là trấn áp tà khí, xua đuổi gia trạch khỏi quỷ dữ và thu hút vượng khí.

Tượng phật di lặc ngũ phúc

tượng phật di lặc ngũ phúc gỗ hương hàng vip
Tượng phật di lặc ngũ phúc gỗ hương ta nguyên khối- Loại VIP

Di Lặc Ngũ Phúc nghĩa là 5 đứa trẻ nhỏ vui đùa xung quanh phật Di Lặc tượng trưng cho “Phúc-Lộc-Thọ-Khang-Ninh”.

Phúc mang ý nghĩa là viên mãn, an nhàn, hạnh phúc; Lộc biểu tượng cho tài lộc, thịnh vượng; Thọ là cầu cho trường thọ viên mãn; Khang đại diện cho sức khỏe dồi dào, cơ thể mạnh khỏe; Ninh tượng trưng cho cuộc sống bình yên, an lành trong cuộc sống, tránh tai họa, gặp nhiều may mắn.

Những đứa trẻ hồn nhiên tinh nghịch luôn mang đến những tiếng cười thể hiện niềm mong ước gia đình luôn tràn ngập tiếng cười, hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Vị trí đặt tượng phật di lạc ngũ phúc: Tượng thường được đặt ở phòng khách, nơi tập trung các thành viên trong gia đình.

Tượng phật di lặc ngũ phúc đứng trên bao tiền
Tượng phật di lặc ngũ phúc đứng trên bao tiền

Tượng phật di lặc kim ngọc mãn đường

Tượng di lặc kim ngọc mãn đường
Tượng di lặc kim ngọc mãn đường gỗ hương

Kim ngọc mãn đường” tức là vàng ngọc đầy nhà, Đặt tượng di lặc kim ngọc mãn đường tại phòng khách hay phòng làm việc mong muốn gia chủ tiền bạc rủng rỉnh, cuộc sống gia đình lúc nào cũng sung túc, no đủ.

Ý nghĩa mong muốn đó chính là biểu tượng tài lộc dồi dào, kinh doanh phát đạt, mọi việc như ý suôn sẻ, thịnh vượng giàu sang, công việc thăng tiến.

Tượng phật di lặc dâng vàng

tượng di lặc dâng vàng cao 80
tượng di lặc dâng vàng gỗ hương

Tượng phật di lặc dâng vàng thường được đặt ở phòng khách hoặc cửa hàng với mặt hướng ra phía ngoài cửa để thu hút vượng khí mang lại thịnh vượng cho gia chủ. Đối với cửa hàng thì sẽ đông khách và mua may bán đắt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *